ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN VIỆT YÊN TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI TẠI TRƯỜNG THCS MINH ĐỨC

Ngày 02 tháng 10 năm 2017 tại trường THCS Minh Đức, ủy ban nhân dân huyện Việt Yên tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Sáng ngày 02/10/2017, tại trường THCS Minh Đức, UBND huyện Việt Yên long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

image(9).png

Toàn cảnh buổi lễ.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Đại Lượng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, các đồng chí Tạ Văn Ánh - Trưởng phòng GDTX, GDCN; Đồng chí Hoàng Công Học - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Ông Hoàng Quốc Huy - Hiệu trưởng trường CĐ Ngô Gia Tự Bắc Giang; Đại diện Thường trực: Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện và Trưởng các Đoàn thể nhân dân huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thể thao, Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức, Đài Truyền thanh huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ văn hoá-xã hội các xã, thị trấn; Cán bộ chuyên viên phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các nhà trường THCS, TH, MN trên địa bàn huyện; Các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã Minh Đức; đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Minh Đức.image(10).png

Các em học sinh thực hiện nghi thức chào cờ tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã nhấn mạnh “Việt Yên là mảnh đất anh hùng địa linh nhân kiệt, mảnh đất hội tụ khí thiêng của trời đất, mảnh đất sinh ra nhiều nhân tài văn chương võ lược cho đất nước... không chỉ giàu truyền thống cách mạng mà Việt Yên còn giàu truyền thống hiếu học. Nói đến truyền thống giáo dục của Việt Yên không thể không nhắc đến vị tiến sĩ Thân Nhân Trung với câu nói nổi tiếng “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, địa phương điển hình của phong trào xã hội hóa giáo dục trong cả nước”.

Buổi lễ đã lan tỏa tới mọi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân địa phương thông điệp và ý nghĩa của tuần lễ học tập suốt đời nhằm khích lệ tinh thần không ngừng học tập, sáng tạo, đổi mới ở mọi mặt của đời sống, xã hội, chung tay xây dựng một xã hội học tập, tham gia học tập suốt đời, từ đó phát huy sức mạnh, nội lực của địa phương thích ứng với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quyết tâm xây dựng sự nghiệp giáo dục địa phương ngày càng bền vững, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Được sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Yên giầu truyền thống hiếu học, lớp lớp học trò Trường THCS Minh Đức nói riêng và học trò huyện Việt Yên nói chung vinh dự, tự hào và càng quyêt tâm nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, đoàn kết, thân ái và lan tỏa tinh thần "Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân" qua những chùm bóng rực rỡ sắc màu mang theo các thông điệp ý nghĩa tung bay lên bầu trời...

image(11).png

Đại biểu, nhà trường cùng các em học sinh gửi thông điệp buổi lễ.

Tác giả: Trường THCS Minh Đức
Năm 2024 : 9.621